, ,

BĐS 2017: Các thương hiệu bất động sản đổi hướng chiến lược đầu tư

Thị trường bất động sản đang đối mặt với nguy cơ lệch pha nghiêm trọng khi số người có thu nhập cao chỉ chiếm 20% dân số, 80% còn lại là dân cư với thu nhập tầm trung và thấp. Nhưng 2 năm gần đây, số lượng căn hộ giá thấp chỉ chiếm tỉ lệ 20% trong khi căn hộ cao cấp lại tăng đến 80% thị trường.

Trước tình hình cung cầu mất cân bằng nghiêm trọng, hàng loạt các đơn vị phát triển bất động sản bắt đầu thay đổi chiến lược đầu tư, lấn sân sang nhà ở giá thấp cho nhu cầu ở thực. Đây là những dấu hiệu tích cực mới của thị trường đầu năm 2017.Và thực tế dòng sản phẩm này đã mang đến những kết quả bán hàng ngoài mong đợi cho các chủ đầu tư.

Nổi bật, có thể kể đến căn hộ Aquabay thuộc dự án Ecopark với hơn 2.000 giao dịch thành công chỉ trong 2 tháng.

Thông tin Vingroup phát triển gần 300.000 căn hộ giá rẻ Vincity chỉ từ 700 triệu/căn trên 7 tỉnh thành cũng gây xôn xao thị trường. Được biết VinCity sẽ được quy hoạch theo mô hình khu đô thị khép kín với hạ tầng tiện ích và dịch vụ đồng bộ, bao gồm: Y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, mua sắm, cảnh quan…

tien-ich-du-an-can-ho-vincity-quan-9

Khác với trước đây khi các khu căn hộ giá rẻ cho người thu nhập thấp thường gắn liền với tiện ích hạn chế, chất lượng thấp. Thì căn hộ giá thấp hiện nay được chủ đầu tư phát triển theo tiêu chuẩn cao hơn với các tiện ích đồng bộ và chất lượng được đảm bảo.

Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh, dòng sản phẩm căn hộ giá thấp hiện rất hấp dẫn, nhận được nhiều chú ý từ khách hàng.

Tuy nhiên vì biên độ lợi nhuận không cao, đòi hỏi quỹ đất rộng lớn, quy hoạch đồng bộ, hạ tầng vượt trội, mà giá căn hộ lại thấp nên không dễ để phát triển dòng sản phẩm này.

Không dễ làm, nhưng từ thực tế thành công ở mô hình căn hộ giá thấp tại Ecopark, The Western Capital và động thái chuyển hướng của nhiều doanh nghiệp lớn, đánh dấu thị trường sẽ có chuyển biến rõ rệt.

Xem thêm dự án tại đây: https://vincity.nhaonline.vn/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *